Siết kê khai thuế ảo khi mua bán nhà đất

24/08/2019

Nội dung được Tổng Cục thuế, Bộ Tài chính đề cập trong văn bản 3122 gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Kê khai thuế khi mua bán bất động sản sẽ được siết chặt hơn – Ảnh: Huyền Trâm.

Tổng Cục thuế nêu, thời gian qua, trên phương tiện truyền thông có một số bài viết phản ánh tình trạng một số cá nhân trên địa bàn các tỉnh như TP.HCM, TP. Hà Nội, Khánh Hòa… kê khai tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với giao dịch chuyển nhượng bất động sản không đúng với thực tế hoặc kê khai giá tính thuế TNCN của bất động sản hình thành trong tương lai thấp hơn nhiều so với giá giao dịch bất động sản tương tự của chủ đầu tư đang bán ra.

Theo đó, Tổng Cục thuế yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc, theo đúng tinh thần hướng dẫn tại công văn số 3841 ngày 9/10/2018 của Tổng Cục thuế về tính thuế TNCN đối với bất động sản hình thành trong tương lai.

Văn bản cũng nêu, khi chuyển hồ sơ để phối hợp với cơ quan công an và các cơ quan chức năng, các cục thuế phải thực hiện có trách nhiệm việc thu thập, củng cố đầy đủ hồ sơ, căn cứ pháp lý, xác định cụ thể mức giá chênh lệch, số thuế kê khai thiếu so với quy định… để chuyển thông tin đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

HUYỀN TRÂM

Theo Bizlive.vn

Chia sẻ: